Living Inspire

ชีวิตหนึ่งสัปดาห์กับการอยู่คอนโด 2 ห้องนอน ที่เปลี่ยนความคิดเรื่องที่อยู่ของพลอยไปเลย (อ๋อ…ของแพนเตอร์กับพูม่าด้วย)

ชีวิตหนึ่งสัปดาห์กับการอยู่คอนโด 2 ห้องนอน ที่เปลี่ยนความคิดเรื่องที่อยู่ของพลอยไปเลย (อ๋อ…ของแพนเตอร์กับพูม่าด้วย)

ชีวิตหนึ่งสัปดาห์กับการอยู่คอนโด 2 ห้องนอน ที่เปลี่ยนความคิดเรื่องที่อยู่ของพลอยไปเลย (อ๋อ…ของแพนเตอร์กับพูม่าด้วย)

บ้าน…บ้าน…บ้านคืออะไร สำหรับพลอยบ้านคือที่ที่ทุกคนในครอบครัวควรจะมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ไม่ว่าจะเป็นเวลาอาหาร เวลานั่งเล่น ดูทีวีหรือแชร์เรื่องราวในแต่ละวันให้กันฟัง แต่เรื่องจริงในชีวิตพลอยที่ประสบมาคือบ้านหลังใหญ่อันสวยงามของเรากลับกลายเป็นสถานที่ปลีกวิเวกของทุกคนไปซะอย่างงั้น!!! ซึ่งที่ตรงนี้พลอยไม่ได้หมายถึงการมีโลกส่วนตัวจะเป็นเรื่องผิด แต่เราก็ควรจะมีเวลาให้กับครอบครัวบ้าง ไม่ใช่ว่าทำงานเสร็จ เรียนเสร็จกลับบ้านก็ไปหมกตัวอยู่ในห้องตัวเอง จะออกมาเจอหน้าคร่าตากันบ้างก็แค่เวลาออกมาหาอะไรทาน ดังนั้นการมีบ้านหลังใหญ่โตก็ไม่ได้หมายความว่าจะอบอุ่นหรือดีไปทุกด้าน ดังนั้นตอนนี้พลอยจึงพยามมองหาความพอดีที่จะรวมทุกคนมาอยู่ด้วยกัน มาใช้ชีวิตให้มีความสุขด้วยกัน ทำให้ความเป็นครอบครัวมันแน่นแฟ้นมากขึ้น

NPloyAspireSKV48_1

ไม่ว่าพื้นที่จะใหญ่หรือเล็กขนาดไหนแต่ถ้าเราจัดสรรส่วนความเป็นครอบครัวให้พอดีกับการใช้งานของเราในแต่ละวันได้ พลอยว่าทุกอย่างก็ลงตัว วันนี้พลอยได้มีโอกาสมาทดสอบกับการใช้ชีวิตในพื้นที่ขนาด64ตรม. เป็นเวลา 1 อาทิตย์ ใจกลางถนนสุขุมวิท (ซึ่งตรงนี้ไม่ต้องบอกเลยว่าการเดินทางจะง่ายขนาดไหน ทั้งสถานีรถไฟฟ้าหรือทางด่วน แค่ 3 สถานีก็ถึง Emquartier ค่ะ) แต่สิ่งที่พลอยโฟกัสมากที่สุดคือคำว่าครอบครัว อย่างที่บอกว่าพื้นที่64ตรม. หลายคนอาจจะมองว่าพอเป็นคอนโดคงจะไม่เหมาะกับชีวิตครอบครัวที่มีลูกสองคนอย่างพลอย แต่หลังจากที่พลอยได้ร่วมออกแบบฟังก์ชั่นการใช้พื้นที่ตามไลฟสไตล์ของพลอยและลูกๆอย่างที่ต้องการกับทีมสถาปนิกของที่นี่แล้ว… พื้นที่ 64 ตรม. มันมีค่ากว่าพื้นที่บ้าน 350 ตรม.ซะอีก

NPloyAspireSKV48_2

ซึ่งจากที่ต้องเดินไปเดินมาในบ้าน เข้าห้องทำงานบ้างเดินไปห้องลูกบ้าง ตามหากันว่าใครอยู่ไหน โดยเฉพาะกับลูกเล็กแล้ว หัวอกคนเป็นแม่แค่ตามหาลูกกับพี่เลี้ยงแค่ 5 นาทีก็ตื่นเต้นแล้ว แต่พอมาเจอรูปแบบห้องและการออกแบบตกแต่งห้องตรงนี้แล้ว พลอยสบายใจกับการที่เห็นลูกๆ ในสายตา

NPloyAspireSKV48_3

อารมณ์อะไรที่เคยเก็บไว้ในใจบางทีได้มองออกไปข้างนอกหน้าต่างที่ขอบฟ้าที่ไม่มีที่สิ้นสุดบางทีมันก็เป็นการปลดปล่อยที่ดี ได้พักใจบ้าง ช่วงนี้พลอยทำงานหนักจนไม่มีเวลาให้ตัวเอง บางทีมีเวลาก็อยากจะอยู่กับลูกให้นานที่สุด จนแทบไม่เคยได้ไปออกกำลังกายนอกบ้าน ไหนจะเสียเวลาเดินทางเจอรถติดแล้วพลอยขออยู่บ้านกับเด็กๆดีกว่าหรือไม่ถ้าลูกๆ หลับช่วงกลางวัน พลอยก็ยังได้มีโอกาสย่องออกมานั่งทำงานในห้องส่วนตัว มีมุมเงียบสงบเป็นของตัวเองอีกด้วย ได้อยู่ใกล้ลูกแถมงานก็ยังได้ทำอีก …นี่มันสวรรค์ของคุณแม่ยุคใหม่ชัดๆ

NPloyAspireSKV48_4

แล้วพอมาอยู่จุดนี้ แค่พลอยกดลิฟท์ขึ้นไปไม่ถึง 1 นาทีพลอยก็ได้ออกกำลังกายเพื่อตัวเองบ้างแล้ว ไม่ก็มาว่ายน้ำหรือเดินเล่นกับเด็กๆ มองวิวโปร่งๆ รับอากาศบริสุทธ์ที่สนามหญ้าบนส่วนกลางตึกชั้น 30 ที่ไม่มีตึกข้างเคียงมาบังวิวพลอยเลย ส่วนตัวแล้วบางทีมันเป็นอะไรที่เราได้มากกว่าการมีบ้านเป็นหลังจริงๆ

Aspire-SKV48_urbanbox_BN_editNPloyAspireSKV48_5

 

ตอนนี้ยิ่งเด็กโตขึ้นเรื่อยๆ ปีหน้าแพนเตอร์ก็จะต้องเข้าอนุบาลแล้ว ตอนเด็กพลอยต้องตื่นตั้งแต่ตีสี่ครึ่งไปโรงเรียนทุกวัน เดินทางกลับจากโรงเรียนก็เกือบสองชั่วโมง มันเป็นอะไรที่เหนื่อยและเพลียมาก คุณภาพชีวิตที่มันจะต้องเสียบนรถบนถนนนี่หมดอาทิตย์นึงนี่กี่สิบชม. พลอยคิดไว้แล้วว่าจะไม่มีทางเอาลูกไปอยู่ตรงจุดนั้นแน่นอน การเดินทางไปไหนมาไหนจากตรงนี้ก็ยิ่งสะดวก แถมใกล้กับโรงเรียนอนุบาลดีๆหลายที่ เพราะแค่ลูกมีชีวิตที่ดีแล้ว คนเป็นแม่คงไม่ต้องการอะไรไปมากกว่านี้ แค่นี้ก็คงไม่ต้องพูดอะไรมาก


NPloyAspireSKV48_6

พอตกเย็น พวกเราทุกคนชอบใช้เวลานั่งมองวิวทอดยาวไปถึงแม่น้ำบางปะกง ไฟกลางคืนจากสะพานข้ามแม่น้ำของวงแหวนอุตสาหกรรมทำให้พลอยกับลูกได้มานั่งมองนู่นมองนี่กันได้ตลอด
AP4814-Big

AP487

ชีวิตครอบครัวเราถึงแม้จะไม่ได้เต็ม 100 แบบครอบครัวคนอื่น แต่เรามีเรากันแค่นี้ทุกอย่างก็เพียงพอ พลอยไม่ต้องการอะไรมากกว่านี้ ทุกอย่างตรงนี้คือที่เพียงพอกับการใช้ชีวิตบนหลักความสุขง่ายๆ ของพลอยบนคอนโดคุณภาพ …Aspire สุขุมวิท 48

NPloyAspireSKV48_7

*** ท่านใดสนใจอยากใช้ชีวิตติดเมืองใจกลางสุขุมวิทแบบพลอย มีที่ว่ายน้ำและสนามวิ่งเล่นให้กับแพนเตอร์และพูม่า สามารถไปดูที่โครงการได้เลยนะค่ะ พร้อมอยู่แล้วค่ะ อีกทั้งถ้าอยากดูห้องตัวอย่างที่พลอยแต่งเองกับมือ ก็เชิญเลยค่ะ จะเตรียมเปิดประตูไว้รอเลยค่ะ ที่ โครงการ Aspire สุขุมวิท 48

Aspire สุขุมวิท 48 คอนโดใกล้บีทีเอสพระโขนง พร้อม Rooftop Facilities แบบจัดเต็ม 2 สถานีถึงทองหล่อ
มีโปรสุดคุ้ม! 2 ห้องนอน วิวสวย หน้ากว้าง 12 เมตร
ราคาคุ้มค่าที่สุดบนสุขุมวิท 64 ตร.ม. เริ่มสุดค้ม 77,000 บาท/ ตร.ม. พร้อม ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน

สามารถดูรายละเอียดโครงการ พร้อมลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ
คลิก http://goo.gl/25nmd8

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.1623

Comments

comments

More in Living Inspire

BP_info_MIND3ชั้น

Space บ้านสไตล์ใหม่ ตอบทุกมิติความต้องการชีวิต

adminmind09/05/2016
5

OMG! Before & After Makeovers ตอนที่ 2 แปลงโฉมห้องนอนตามใจ ทุกสไตล์ทำได้จริง

adminmind25/04/2016
DSC_0350

แต่งคอนโดสไตล์ Modern Japanese ที่มนุษย์เงินเดือนก็เอื้อมถึง

adminmind25/02/2016
blogger_Final_04_main

Décor Mission ปฏิบัติการความสุขพร้อมเข้าอยู่

URBAN BOX21/10/2015
pleno_petchkasem_2

PLENO เพชรเกษม 112

URBAN BOX05/10/2015
TheCityContent1 (1)

The City บ้านที่สมบูรณ์แบบไม่ใช้แค่ความงามภายนอก

URBAN BOX05/10/2015

Quis autem vel eum iure reprehenderit qui in ea voluptate velit esse quam nihil molestiae consequatur, vel illum qui dolorem?

Temporibus autem quibusdam et aut officiis debitis aut rerum necessitatibus saepe eveniet.

COPYRIGHT © 2015 Urban Box